เปิดจม.ฉบับสุดท้ายหนุ่มต้องหาคดีฉ้อโกง จ่อขมับหนีความผิดพร้อมเมียทั้ง2

เปิดข้อความจดหมายฉบับสุดท้าย หนุ่มต้องหาคดีฉ้อโกงพร้อมเมีย ประกาศกร้าวไม่ยอมโดนจับให้ติดคุก ก่อนเป่าขมับหนีความผิดพร้อมเมียทั้งสอง

สืบเนื่องจากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกคอนโดหรูเพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และ น.ส.อาณดา ปิยะรักษ์ อายุ 18 ปี สองผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน หนีคดีไปกบดานและไม่ยอมมอบตัว ปิดห้องเงียบอยู่กัน 2 คน พร้อมลูกวัย 3 ขวบ และหญิงอีกรายหนึ่ง โดยมีการขู่จะกำจัดคนที่อยู่ในห้องทิ้งทั้งหมด แต่ต่อมามีญาติเข้าเจรจาจนยอมปล่อยตัวหนูน้อยออกมา ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด

ทั้งนี้ความคืบหน้าล่าสุดของคดีดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า ในตอนที่ทางตำรวจนำค้อนเหล็กทุบประตูใหญ่เข้าไปตรวจสอบห้องที่เกิดเหตุ จนพบว่าทั้ง 3 คนเสียชีวิตแล้ว ซึ่งนายสุเมธ ถูกยิงเข้าที่หัว 1 นัด ส่วน น.ส.อาณดา แฟนนายสุเมธ ก็ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด และน.ส.วิชชุดา เสี่ยมศักดิ์ อายุ 23 ปี ภรรยาของนายสุเมธ ก็ถูกยิงที่ศีรษะ นอนกอดกันเสียชีวิตบนเตียงนอน

นอกจากนี้ ภายในห้องพบปืน 9 มม. ตกอยู่บนเตียง บริเวณหัวเตียงพบจดหมายหนึ่งฉบับเขียนด้วยลายมือของหนึ่งในภรรยาของนายสุเมธ ระบุว่า “ถึงแม่พี่เมธ พี่แม่รักแม่มากๆเลย รักยายด้วยฝากดูแลมิ้งกับสมายด้วยอย่าเสียใจเยอะ ยายด้วยอย่าเสียใจเยอะ ส่วนใหญ่ก็อย่าเสียใจเยอะดูแลสบายดีๆเมธรักทุกคนมากๆเลยดูแลกันดีๆนะ”

ด้าน พล.ต.ท. ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ได้แถลงว่า คดีนี้เริ่มจากช่วงเย็นวันที่ 4 มีนาคม ชุดสืบสวนภาค 5 ได้รับแจ้งว่าผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง เลขที่ จ.77/2564 คือ นายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และ น.ส.อาณดา ปิยะรักษ์ อายุ 18 ปี มากบดาบอยู่ที่คอนโดหรู ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบก็พบว่า นอกจากทั้งคู่แล้วยังมี น.ส.วิชชุดา ภรรยานายสุเมธ รวมทั้งลูกสาวของนายสุเมธอยู่ภายในห้องด้วย

แต่เมื่อตำรวจมาปิดล้อมจับกุม ผู้ต้องหาไม่ยอมให้เข้าห้องพักและข่มขู่ว่าจะต่อสู้และขู่ พร้อมกับขอตำรวจถอนกำลังเพื่อปล่อยให้หลบหนี แต่ตำรวจไม่ยอม เข้าล้อมห้องไว้ หลังผู้ต้องหาข่มขู่ ตำรวจจึงเชิญแม่ผู้ต้องหามาเจรจาจนยอมปล่อยตัวลูกสาวตัวน้อยออกมา จากนั้นช่วงบ่ายวันที่ 5 มีนาคม ผู้ต้องหาได้ยิงปืนเสียงดังลั่นห้อง 4 นัด ก่อนเสียงทุกอย่างเงียบไป

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าตำรวจทำงานตามขั้นตอน และมีญาติของกลุ่มผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนอยู่ในเหตุการณ์ซึ่งทุกคนไม่ติดใจใด ๆ และเรื่องนี้ไม่ใช่การจับตัวประกัน แต่หญิงสาวทั้ง 2 คน เต็มใจอยู่กับนายสุเมธเอง แม้มีญาติไปเจรจาก็ไม่ยอมออกมา และนายสุเมธก็ได้ประกาศไว้ว่าไม่ยอมติดคุกเด็ดขาด จึงเชื่อว่านายสุเมธยิงหญิงทั้งสองคนก่อนที่จะกลั้นใจลั่นไกตามไปเพื่อหนีความผิด